Sjálfstæðisflokkur og lýðveldið: Björn Bjarnason

Þættir úr sögu Sjálfstæðisflokksins og Lýðveldisins Íslands

4. þáttur – 11. júní 2024.

Viðmælandi: Björn Bjarnason fyrrverandi menntamálaráðherra, dóms- og kirkjumálaráðherra og oddviti Sjálfstæðisflokksins í borgarstjórn Reykjavíkur 2002-2006.

Þáttastjórnandi: Andri Steinn Hilmarsson.

Þátturinn er hluti af þáttaröð í tengslum við 95 ára afmæli Sjálfstæðisflokksins hinn 25. maí 2024 og 80 ára afmælis Lýðveldisins Íslands 17. júní 1944. Þættirnir eru birtir reglulega frá afmælisdegi flokksins og fram á haust 2024. Rætt verður við núverandi og fyrrverandi forystufólk í Sjálfstæðisflokknum, ráðherra, þingmenn, sveitarstjórnarfólk, fyrrverandi starfsfólk, trúnaðarfólk flokksins sem starfað hefur í innra starfi hans á ólíkum tímum og við fræðimenn.