Hyggst leggja fram frumvarp um vefverslun með áfengi

Frumvarp sem heimilar innlendar vefverslanir með áfengi í smásölu verður lagt fram að nýju eftir áramót. Þetta upplýsti Guðrún Hafsteinsdóttir dómsmálaráðherra í svari við fyrirspurn á Alþingi nýlega.

Í svari ráðherra kemur m.a. fram að áfengislöggjöfin frá 1998 byggi á mun eldri áfengislögum frá 1969 sem hafi tekið litlum breytingum í gegnum tíðina.

„Það hef­ur því mátt færa rök fyr­ir því að lög­in hafi ekki þró­ast í takt við þá sam­fé­lags­legu þróun sem orðið hef­ur á und­an­förn­um árum. Á það einnig við um breytt mynstur versl­un­ar, þá sér­stak­lega hvað varðar net­versl­un, inn­lenda sem er­lenda. Þá hef­ur orðið mik­il gróska í inn­lendri fram­leiðslu sem vart þekkt­ist við gildis­töku lag­anna. Á und­an­förn­um árum hafa því komið upp ýmis álita­efni sem hafa bent til þess að mik­il­vægt sé að ráðast í heild­ar­end­ur­skoðun á áfeng­is­lög­um til að þau end­ur­spegli breytta þróun á sviði versl­un­ar og fram­leiðslu áfeng­is hér á landi,“ seg­ir m.a. í svar­inu.